Chi tiết cách mở khóa sim Mobi khi nạp thẻ sai quá 5 lần

279 Lượt xem

Thông thường theo quy định của nhà mạng Mobifone cho phép người dùng di động được nạp thẻ sai không quá 5 lần, nếu vượt quá số lần quy định nhà mạng sẽ tiến hành khóa sim và dẫn đến nguy cơ bị chặn chiều trong thời gian dài. Trong trường hợp này cách duy nhất khách hàng nên làm là nhanh chóng mở khóa sim Mobi khi nạp thẻ sai quá 5 lần để bảo đảm cho quá trình liên lạc không bị gián đoạn.

Mo-khoa-sim-Mobi-khi-nap-the-sai-qua-5-lan

Trên thực tế nhà mạng Mobifone cho triển khai cách mở khóa sim Mobi khi nạp thẻ sai quá 5 lần rất đơn giản. Nhưng không phải khách hàng nào cũng nắm được cách mở khóa sim thành công. Thấu hiểu nhu cầu đó, trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất về cách mở khóa sim mà bạn nên biết.

Các nguyên nhân thuê bao bị khóa sim Mobi khi nạp thẻ sai quá 5 lần

Hiện tại có rất nhiều nguyên nhân khiến khách hàng nạp thẻ sai quá 5 lần, theo đó bạn có thể tham khảo các nguyên nhân như sau:

- Khách hàng mua phải thẻ cào giả, thẻ cào đã hết hạn sử dụng,thẻ cào đã qua sử dụng.

- Sử dụng thẻ cào chưa được kích hoạt để nạp tiền.

- Nhập sai mã số thẻ cào

- Trong quá trình nạp thẻ khách hàng lỡ tay cào rách mã số thẻ cào khiến hco mã số bị mất, bị bong tróc không nhìn rõ dẫn đến việc đoán mò để ra dãy số đầy đủ khi nạp thẻ.

Để tránh những tình huống này khách hàng nên mua thẻ cào điện thoại tại địa điểm uy tín như trung tâm giao dịch nhà mạng, quan sát kỹ thông tin về hạn sử dụng các thông tin trên thẻ cào trước khi mua. Một cách khác bạn có thể sử dụng hình thức mua thẻ cào trực tuyến thay thế cho hình thức mua thẻ cào vật lý truyền thống.

Mo-khoa-sim-Mobi-khi-nap-the-sai-qua-5-lan

Hướng dẫn cách mở khóa sim Mobi khi nạp thẻ sai quá 5 lần

Nhu cầu mở khóa sim là một trong những nhu cầu được rất nhiều thuê bao di động quan tâm. Để đáp ứng nhu cầu đó nhà mạng đã cho triển khai đến người dùng 3 cách mở khóa sim tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được một cách mở khóa phù hợp nhất sau đây:

Cách 1: Mở khóa sim Mobi bằng thao tác USSD

Đây là cách được rất nhiều khách hàng sử dụng bởi cú pháp đơn giản, nhanh chóng thuê bao chỉ cần thao tác ngay trên điện thoại là có thể mở khóa thành công. Để mở khóa sim bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bấm: *901*1#OK và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Mở khóa sim mobi bằng tin nhắn

Khách hàng khi có nhu cầu mở khóa sim thông qua tin nhắn bạn soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

Soạn: QUYENNAPTHE [Mã số thẻ] gửi 901.

Cách 3: Mở khóa sim Mobi thông qua tổng đài

Đây là cách mở khóa sim được sử dụng trong trường hợp thuê bao không nhớ cú pháp tin nhắn hay thao tác trợ giúp mở khóa sim. Để mở khóa sim bạn có thể liên hệ đến các đầu số tổng đài sau để được hỗ trợ nhanh nhất:

Tổng đài 9090 Mobifone (miễn phí đối với thuê bao trả sau và thuê bao trả trước là 200đ/phút).

Liên hệ tổng đài từ số điện thoại ngoại mạng

- Đầu số tổng đài Mobifone miền Bắc: 0904.144.144.

- Đầu số tổng đài Mobifone miền Trung: 0908.144.144.

- Đầu số tổng đài Mobifone miền Nam: 0905.144.144.

Mo-khoa-sim-Mobi-khi-nap-the-sai-qua-5-lan

Hướng dẫn mở khóa sim Mobifone trong một số trường hợp khác

Bên cạnh cách mở khóa sim khi nạp thẻ sai quá 5 lần, khách hàng còn gặp rất nhiều trường hợp bị khóa sim trong nhiều trường hợp khác nhau. Để biết thông tin chi tiết về từng trường hợp bị khóa sim và cách khắc phục bạn có thể theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách mở khóa sim khi bị chặn 1 chiều

Sim Mobifone bị chặn 1 chiều xuất phát từ nguyên nhân thuê bao di động của bạn bị hết ngày sử dụng đối với thuê bao di động trả trước và quá hạn thanh toán đối với thuê bao di động trả sau. Để mở khóa sim trong tình huống này khách hàng sẽ tiến hành mua thẻ điện thoại trực tuyến để nạp tiền điện thoại, thanh toán cước phí trên thuê bao để hệ thống cộng thêm ngày sử dụng và mở chiều trên thuê bao di động của bạn.

Cách mở khóa sim khi bị chặn 2 chiều

Thuê bao di động bị chặn 2 chiều xuất phát từ việc người dùng quá 10 ngày kể từ khi bị chặn 1 chiều mà thuê bao không nạp tiền điện thoại  trên thuê bao trả trước hay thanh toán cước phí trả sau. Lúc này thuê bao của bạn sẽ bị chặn 2 chiều. Để mở chiều bạn chỉ cần nạp tiền điện thoại và thanh toán cước phí đầy đủ là hệ thống sẽ tiến hành mở chiều. Khách hàng cũng cần lưu ý nhà mạng chỉ cho phép thời gian chờ nạp thẻ là 31 ngày, nếu quá thời hạn này nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim về kho. Khi đó khách hang sẽ phải đến trực tiếp trung tâm giao dịch của nhà mạng để tiến hành làm lại sim của mình.

Cách mở khóa mã PUK sim Mobifone

Mã Puk Mobifone là mã bảo vệ của sim Mobifone, trong trường hợp khách hàng nhập sai mã pin nhà mạng sẽ yêu cầu cung cấp mã puk, nếu bạn nhập sai quá 10 lần sim sẽ bị hỏng và không thể sử dụng được nữa. Để mở khóa Puk bạn nên liên hệ ngay đến tổng đài 9090 hoặc tổng đài 18001090 Mobifone để được hỗ trợ lấy lại mã Puk (thuê bao có thể liên hệ với 2 đầu số tổng đài này từ số nội mạng).

Trong trường hợp khách hàng không sử dụng số điện thoại Mobifone nào thì bạn có thể gọi đến các đầu số ngoại mạng khác để được hỗ trợ cung cấp lại mã Puk nhanh nhất.

Mong rằng với những thông tin chi tiết về cách mở khóa sim Mobi khi nạp thẻ sai quá 5 lần trên đây các thuê bao di động sẽ mở khóa sim thành công và an tâm sử dụng di động của mình hàng tháng mà không lo lắng bị khóa chiều khi hết hạn sử dụng.