Bí quyết để duy trì động lực khi tìm kiếm việc làm mới

Tìm kiếm một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của bản thân không phải là điều đơn giản. Tìm việc làm là cả một quá trình. Bạn có thể tìm được việc làm ngay khi nộp hồ sơ lần đầu tiên nhưng cũng có thể  mất thời gian dài. Hãy kiên nhẫn và lạc quan cho tới khi tìm được công việc phù hợp. Dưới đây là những cách giúp người tìm việc làm tại Ninh Bình và các thành phố khác có thêm động lực trên con đường tìm kiếm việc làm.

 

Thay đổi kênh tìm việc

Nếu như bạn tìm việc trên các trang việc làm một thời gian dài rồi mà vẫn chưa tìm được công việc phù hợp thì hãy thử tìm kiếm trên các kênh tìm việc khác xem sao. Bên cạnh các trang tìm việc uy tín thì bạn có thể tìm việc trên mạng xã hội, đây cũng là kênh tìm việc hiệu quả và có tỷ lệ tương tác cao. Tìm việc làm chợ tốt cũng là kênh tìm việc làm mà ứng viên nên quan tâm, trên đây có hàng trăm nghìn thông tin tuyển dụng được làm mới và đăng tải mỗi ngày. Ngoài các kênh tìm việc online trên thì tìm việc thông qua các mối quan hệ từ người thân, bạn bè hay đồng nghiệp cũ cũng là hình thức tìm việc làm nhanh chóng mà hiệu quả.

 

Thay đổi điều kiện trong hồ sơ

Bạn đặt ra một khoảng lương quá cao so với giá thị trường trong khi bạn vừa mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều thì cần phải xem xét lại. Chẳng có công ty nào lại nhận một người như bạn với mức lương cao chót vót về làm việc cả. Hãy đặt lại mục tiêu công việc của bạn lại thì mới mong có được một công việc mới.

 

Chủ động trong quá trình tìm việc

Nếu như trước đây bạn hoàn toàn chỉ ngồi một chỗ đợi nhà tuyển dụng gọi điện hẹn lịch phỏng vấn thì hãy chủ động hơn trong quá trình tìm việc. Bạn hãy tìm kiếm những thông tin việc làm phù hợp với mình và chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng. Nhờ đó, bạn sẽ không bị đánh mất cơ hội đồng thời cho nhà tuyển dụng thấy sự quan tâm của bạn là như nào. Chắn chắn bạn sẽ được đánh giá cao về tinh thần chủ động trong công việc. Có thể trong giai đoạn đó, doanh nghiệp chưa có nhu cầu tuyển dụng như khi có nhu cầu thì bạn sẽ là người đầu tiên mà họ nghĩ tới.

 

Có kế hoạch phù hợp

Bạn đang trong thời gian thất nghiệp nên có khá nhiều thời gian rảnh. Nhiều người sử dụng thời gian này cho các trò chơi tiêu khiển để giết thời gian . Từ đó bạn sẽ cảm thấy chán nản vì không làm được việc gì. Vì thế hãy xây dựng cho mình một kế hoạch tìm việc và sinh hoạt hợp lý để duy trì một tin thần lạc quan. Nếu có thể hãy tham gia các buổi hội thảo lĩnh vực bạn quan tâm hoặc một khóa học kỹ năng ngắn hạn. Biết đâu đây sẽ là cơ hội để bạn mở mang tầm hiểu biết và cơ hội công việc tốt hơn sẽ đến với bạn.

Tìm việc

Chia sẻ các kinh nghiệm bổ ích cho Nhà tuyển dụng, Người tìm việc: Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, Cách tạo hồ sơ xin việc hấp dẫn ... Cập nhật liên tục các tin tức về tuyển dụng việc làm

Những lỗi khiến mẫu cv online đẹp mấy cũng khiến bạn bị loại

Những lỗi khiến mẫu cv online đẹp mấy cũng khiến bạn bị loại

Bạn đã chắc chắn khi làm cv xin việc online bạn chưa từng mắc những lỗi này chưa, nếu chưa biết hãy để Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn mách bạn những lỗi sau đây nhất định bạn cần phải lưu ý để có một mẫu cv online đẹp chuẩn nhất chinh phục nhà tuyển dụng.

Góc tìm việc: Những kinh nghiệm được đúc kết khi đi xin việc trái ngành

Góc tìm việc: Những kinh nghiệm được đúc kết khi đi xin việc trái ngành

Thực tế cho thấy, rất nhiều sinh viên khi ra trường không có cơ hội để theo đuổi đúng ngành mà mình học, việc này bắt buộc họ phải đi theo con đường trái ngành. Hôm nay tuyển dụng nhanh sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm xin việc trái ngành, hy vọng sẽ giúp các bạn giải tỏa được nỗi lo, giúp các bạn tự tin hơn vào quyết định của mình. Để có thể rút ngắn khoảng cách trong kiến thức chuyên môn của công việc trái ngành bạn đang muốn xin. Hãy nhớ cần nắm vững 3 yếu tố: