Mẹo quay video màn hình Android cực chất

171 Lượt xem

Bạn có thể quay video màn hình Android mà không phải root máy cực chất. Làm sao hướng dẫn dưới đây bạn sẽ quay được video màn hình trên điện thoại Android của mình rất thú vị.

Bởi không phải điện thoại nào cũng được trang bị tính năng quay màn hình nên nhiều người dùng phải root máy. Root máy sẽ làm điện thoại xuống cấp nhanh chóng, không tốt cho thiết bị. Vì vậy, chỉ cần kết nói mạng, bạn có thể thực hiện quay video màn hình một cách nhanh chóng.

Nếu bạn không sử dụng Android mà dùng sản phẩm của Apple, bị lỗi iPhone, iPad bật không lên màn hình hãy tham khảo cách xử lý này. 

quay-video-man-hinh-khong-can-root-may

Hướng dẫn cách quay video màn hình điện thoại Android

Với cách này, bạn không cần root máy mà sẽ sử dụng ứng dụng AZ Screen Recorder bằng cái tải và cài đặt trên điện thoại. Điều này không gây hại cho điện thoại, bạn sẽ chỉ sử dụng như một ứng dụng trên điện thoại bình thường và cũng khá dễ thực hiện. 

Bước 1: Bạn gõ từ AZ Screen Recorder trên kho ứng dụng CHPlay của điện thoại để tìm ứng dụng, tải về cài đặt.

Bước 2: Kết quả tìm kiếm ra đúng ứng dụng, bạn bấm vào ứng dụng và khi màn hình hiện ra như hình bên dưới hãy nhấn nút Cài đặt.

quay-video-man-hinh-khong-can-root-may

Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ có thông báo về quá trình cài đặt, bạn chọn Chấp nhận để hoàn tất quá trình cài đặt.

quay-video-man-hinh-khong-can-root-may

Tiếp theo, khi đã có ứng dụng này, bạn thực hiện quay video màn hình điện thoại của mình.

Bước 1:  Bạn mở ứng dụng AZ Screen Recorder cho Android vừa cài đặt.

cach-quay-man-hinh-android-khong-can-root

Bước 2: Tiến hành quay video màn hình, bạn chạm vào nút màu đỏ, quá trình ghi lại sẽ được đếm ngược 3 giây. Các nút công cụ trên thanh thông báo giúp bạn thao tác khi quay phim như dừng quay hay không quay nữa. Cách mở thanh thông báo, bạn sẽ vuốt từ trên xuống.

cach-quay-man-hinh-android-khong-can-root

Bước 3: Bạn xem lại cũng như tùy chọn chỉnh sửa đoạn Video vừa quay và có thể chia sẻ ngay với bạn bè.

quay-video-man-hinh-khong-can-root-may

Bước quay video màn hình điện thoại không khó như bạn nghĩ, bởi chỉ với 1 vài thao tác là bạn đã thực hiện thành công và có thể sử dụng khi cần thiết rồi đó. 

Thật tiện lợi, với ứng dụng AZ Screen Recorder cho Android, bạn dùng dễ dàng quay video màn hình Android của mình chứ không hẳn chỉ đi quay, chụp ảnh những đồ vật xung quanh. Thật thú vị nữa phải không nào? Vậy bạn đừng bỏ qua tính năng và ứng dụng tiện ích này để thực hiện trên điện thoại của mình ngay nhé.