Hướng dẫn xử lý iPhone, iPad bật không lên màn hình

208 Lượt xem

Bạn sẽ làm gì khi bật iPhone, iPad không lên màn hình? Sau đây là hướng dẫn cách xử lý iPhone, iPad bật không lên màn hình giúp bạn khắc phục sử cố này trước khi mang tới cửa hàng sửa chữa.

  • Nếu bạn có nhu cầu mua thẻ điện thoại online nhưng chưa tìm được một địa chỉ uy tín, giá rẻ thì bạn có thể tham khảo thông tin tại đây

Đây là sự cố khó tránh khỏi của người dùng thiết bị di động thông minh, mặc dù không phải thường gặp. Bạn hãy tham khảo những tuyệt chiêu xử lý khi gặp tình huống này.

Còn trong trường hợp, bạn muốn mua điện thoại smartphone mới, bạn đừng bỏ qua 5 cách chọn mua smartphone không thể bỏ qua.

xu-ly-iphone-ipad-bat-khong-len-man-hinh

Hướng dẫn xử lý iPhone, iPad bật không lên màn hình

1. Cắm sạc và chờ đợi

iPhone, iPad hay iPod Touch bật không lên do kiệt pin hoàn toàn. Nếu bình thường, sẽ có báo hiệu ‘pin yếu’ khi cố bật máy lên. Nhưng khi quá cạn kiệt pin, máy sẽ không có tín hiệu gì dù là nhỏ nhất.

xu-ly-iphone-ipad-bat-khong-len-man-hinh

Cách xử lý: Bạn cắm sạc vào máy, đợi khoảng 15 phút sau đó bật nút nguồn lên để máy khởi động lại. Lưu ý, dây sạc, củ sạc vẫn sử dụng bình thường.

2. Hard Reset

Ổ cứng của iPhone, iPad cũng có thể gặp tình trạng ‘đông cứng’ không hoạt động giống như trên máy tính khiến bạn không thể bấm nút nguồn Power hay Home. Lúc này, bạn chỉ có thể tháo pin ra và lắp lại hoặc sạc máy không lắp pin đối với thiết bị thiết kế pin rời.

xu-ly-iphone-ipad-bat-khong-len-man-hinh

Còn iPhone, iPad thiết kế pin liền nên bạn sẽ phải ‘hard reset’ bằng cách nhấn giữ đồng thời cả nút Power và nút Home cho đến khi thấy logo Apple hiện lên khoảng 10s đến 20s. Sau đó, bạn khởi động lại máy bình thường. Nếu vẫn chưa được, bạn hãy sạc trước một lúc rồi thực hiện thao tác trên.

3. Phục hồi iOS với iTunes

Bạn cũng có thể sử dụng cách này để thử nếu màn hình bật lại những xuất hiện thông báo lỗi là bức ảnh cáp USB và logo iTunes mà không phải là logo khởi động như bình thường. Màn hình hiện “Connect to iTunes” chỉ khi hệ điều hành iOS trên iPhone, iPad gặp sự cố.

xu-ly-iphone-ipad-bat-khong-len-man-hinh

Lúc này, bạn cần khôi phục iOS để khôi phục thiết bị bằng iTunes trên PC hay Mac. Đầu tiên, bạn kết nối iPhone, iPad với máy tính cài iTunes. Thông báo iTunes phát hiện thiết bị ở chế độ recovery. Nhiệm vụ của iTunes sẽ thông báo thiết bị “có vấn đề” và “yêu cầu cập nhật hay khôi phục”. Chọn “restore” tải bản cập nhật iOS Appple mới nhất để cài đặt trên thiết bị. Quá trình khôi phục sẽ thực hiện quét tập tin, dữ liệu trên iPhone, iPad nhưng sẽ không thể truy cập được nếu thiết bị chưa khởi động. Vì vậy, bạn có thể phục hồi dữ liệu từ bản sao lưu trên iCloud sau này.

xu-ly-iphone-ipad-bat-khong-len-man-hinh-2

Bạn có thể phục hồi dữ liệu từ bản sao lưu trên iCloud sau này.

Để thực hiện, bạn vào chế độ recovery của iPhone, iPad dễ dàng khi tắt nguồn và cắm vào máy tính chạy iTunes bằng USB. Sau đó, nhấn giữ nút Home một lúc khi đang cắm cho tới khi màn hình hiện “Connect to iTunes”. Lưu ý, bạn không nên làm điều đó nếu thiết bị đang hoạt động bình thường.

Bình thường nếu áp dụng những cách này, thiết bị sẽ hiện màn hình. Trong trường hợp không được, có thể thiết bị gặp vấn đề phần cứng và bạn cần mang tới cửa hàng để sửa chữa sự cố.

Hy vọng với những cách khắc phục này sẽ giúp bạn xử lý iPhone, iPad bật không lên màn hình một cách hiệu quả, không phải ra ngoài hàng sửa chữa và chờ đợi lâu.