Góc tìm việc: Những kinh nghiệm được đúc kết khi đi xin việc trái ngành

125 Lượt xem

Thực tế cho thấy, rất nhiều sinh viên khi ra trường không có cơ hội để theo đuổi đúng ngành mà mình học, việc này bắt buộc họ phải đi theo con đường trái ngành. Hôm nay tuyển dụng nhanh  sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm xin việc trái ngành, hy vọng sẽ giúp các bạn giải tỏa được nỗi lo, giúp các bạn tự tin hơn vào quyết định của mình. Để có thể rút ngắn khoảng cách trong kiến thức chuyên môn của công việc trái ngành bạn đang muốn xin. Hãy nhớ cần nắm vững 3 yếu tố:

Luôn tìm tòi, học hỏi những điều mới

Khi ở trường bạn học một chuyên ngành nhưng đến khi ra trường lại làm trái ngành việc này không tránh khỏi sự lạ lẫm, vậy để đáp ứng được công việc bạn phải luôn phải tự tìm tòi học hỏi từ những đồng nghiệp, đọc các tài liệu và hỏi những người đi trước để có thể hoàn thành tốt công việc, nâng cao khả năng chuyên môn. Bạn hãy nhớ rằng, bài toán khó tới đâu cũng sẽ có câu trả lời, những gì người khác làm được thì tại sao bạn lại không làm được.

kinh nghiệm làm việc


Việc đi theo con đường trái ngành cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị giúp biết và tích lũy được nhiều kiến thức hơn và tất nhiên khi bạn đã biết về mọi thứ thì tôi tin chắc rằng chẳng công việc nào có thể làm khó bạn được.

Sự chủ động và năng nổ

Nếu bạn là một ỨNG VIÊN làm trái ngành thì đừng bao giờ để người khác chỉ tận tay nên làm thế này, hay phải làm thế kia. Điều quan trọng bạn cần làm là tự giác trong công việc, xác ddinhgj rõ là không ngại khổ, ngại khó luôn trong tinh thần sẵn sàng, quyết tâm để chinh phục thành công.
Bạn đừng quá phức tạp hóa mọi công việc được giao, làm chúng như một cái máy. Hãy chủ động nghĩ ra các ý tưởng để nâng cao hiệu quat công việc, tìm ra hướng giải quyết và tự mình đúc kết những kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

Cuối cùng, hãy tin vào bản thân, tin vào sự lựa chọn của mình, đừng quan tâm tới những điều không cần thiết.

Tôi tin rằng, nếu bạn thật sự cố gắng và làm việc có đam mê sớm hay muộn thành công sẽ đến với bạn, đừng bao giờ nhụt trí, hay không dám thử thách mình với những việc làm mới, suy nghĩ đó sẽ khiến bạn không biết khả năng của mình đến đâu và bạn cũng sẽ mãi là một con người tẻ nhạt.
Khi đã quyết định một việc gì đó, bạn đừng nên để tâm đến những lời nói từ bên ngoài, hãy tin vào chính mình, con đường ngắn nhất dẫn bạn đến với chiến thắng đó là niềm tin và hi vọng.

Trên đây chỉ là 1 vài chia sẻ của TÌM VIỆC LÀM, hi vọng sẽ hữu ích cho các em đi làm trái ngành. Chúc các bạn thành công.