Điểm danh những nguyên nhân khiến mạng Wifi chậm rùa bò

187 Lượt xem

Những tác nhân nào khiến mạng Wifi nhà bạn bỗng trở nên chậm như rùa bò. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những nguyên nhân sau đây nhé.

Người dùng thường có thói quen đặt bộ Router phát wifi ở nơi khuất để không làm mất thẩm mỹ trong ngôi nhà và gọn gàng hơn. Nhưng đây cũng là nguồn gốc của nguyên nhân làm tín hiệu wifi bị kém đi.

Sau đây là những nguyên nhận ảnh hưởng đến tín hiệu wifi bạn nên biết.

Ngoài ra, nếu bạn lắp đặt wifi để sử dụng iPhone cho được thoải mái. Nếu khi bạn bật không lên màn hình thì làm theo cách xử lý iPhone, iPad bật không lên màn hình.

mang-wifi-bi-cham

Điểm danh những nguyên nhân khiến mạng Wifi chậm rùa bò

Tivi hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác

Khi bộ Router đặt ngay cạnh tivi cho tiện sử dụng cũng như gọn gàng nhà cửa thì lại là nơi tồi tệ nhất để đặt bộ định tuyến này. Bởi tivi, các thiết bị chơi game cầm tay, hộp set top box có khả năng tạo ra những tín hiệu điện làm ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu sóng Wifi phát ra từ bộ định tuyến của bạn.

Bể cá

Bể cá cũng là tác nhân ảnh hưởng xấu tới tín hiệu Wifi bởi vì bên trong bể cá không chỉ có các mạch điện cung cấp năng lượng mà bể nước còn hấp thụ tín hiệu phát ra từ router sẽ khiến cho tín hiệu Wifi bị kém đi.

Tường

Các bức tường có khả năng chặn tín hiệu Router phát ra nên bạn không nên đặt sát tường, bởi sóng wifi sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vật cản, khó có thể đi xuyên qua tường dày do bị hấp thụ, bị phản xạ bởi những cánh cửa bằng kim loại hay kể cả một tấm gương bởi đằng sau đó thường mạ một lớp kim loại.

Đèn nhấp nháy

Đèn nhấp nháy là thiết bị gây nhiễu điện lớn làm ảnh hưởng tới cường độ wifi, do đó nên để router tránh càng xa càng tốt.

Lưu ý: khi dùng wifi, bạn có thể điều chỉnh hướng của ăng ten của bộ phát vì đây là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng đến tín hiệu phát tín hiệu tới người dùng. Bạn có thể xoay ăng ten sang hai bên, nghiêng theo nhiều góc khác nhau. Nếu muốn tín hiệu tỏa theo chiều ngang, bạn đặt vị trí đặt ăng-ten nên hướng theo chiều dọc. Đặt ăng-ten nên đặt theo vị trí ngang nếu bạn muốn sóng Wifi thu tốt hơn giữa các tầng trong ngôi nhà.

Bạn hãy lưu ý những nguyên nhân khiến mạng Wifi chậm rùa bò để khắc phục khi mạng wifi nhà mình bỗng dưng dở chứng nhé. Cách thực hiện và xử lý khá đơn giản giúp bạn dễ dàng tìm ra nguyên nhân mà khắc phục tình trạng này dễ dàng hơn.