Check in những thiết bị công nghệ chống trộm xe hơi thông minh

199 Lượt xem

Bạn có tin nhiều xe hơi đang hoạt động mà vẫn bị mất trộm? Siêu trộm xe có thể đánh cắp 1 chiếc xe hơi chỉ trong vài giây. Sau đây là những thiết bị công nghệ chống trộm xe hơi cực thông minh.

Ở Mỹ gần ¾ trong số 1 triệu xe hơi ở Mỹ bị đánh cắp mỗi năm. Chỉ cần tình huống, bạn đang dừng xe chờ đèn đỏ và hạ thấp cửa kính xe hay để mở một cửa xe, lập tức kẻ cướp có vũ trang xuất hiện và khống chế, đoạt quyền kiểm soát chiếc xe.

Vì vậy, thiết bị chống trộm xe hơi sẽ là trợ thủ đắc lực cho chiếc xe yêu của bạn. Hệ thống cảnh báo chống trộm cho xe thông thường có thể phát huy tác dụng khi đậu ở nhà, công sợ hay trung tâm mua sắm, còn trong trường hợp cướp xe có vũ trang, đoạt quyền sở hữu xe thì hơi khó.

3 thiết bị công nghệ chống trộm xe hơi thông minh

Hãy cùng xem 3 thiết bị công nghệ giúp ngăn chặn nạn cướp xe hơi trong những tình huống ở nhà, công sở hay nơi mua sắm.

1. Tắt công tắc nguồn điện xe từ xa

Khi xe bị cướp, kẻ cướp kiểm soát xe của bạn và chạy đi. Khi biết mình vẫn an toàn, bạn cần tắt nguồn điện từ xa khi kẻ cướp đang lái và báo cảnh sát.

thiet-bi-cong-nghe-chong-trom-xe-hoi

Thiết bị có chức năng này giống như thiết bị định vị phương tiện GPS có tên 3G Spy Spot Wired-In GPS Vehicle Tracker với công cụ Kill Switch Starter giúp bạn tắt/bật nguồn khởi động xe từ xa. Thiết bị sẽ được cài đặt rất kín đáo trong xe hơi để những kẻ tội phạm không thể phát hiện. Khi mua về, bạn cần nhờ chuyên gia kỹ thuật lắp đặt, chứ không thể tự làm lấy được.

Lưu ý, thiết bị này khá đắt từ phí lớn cài đặt thiết bị trên, phí duy trì dịch vụ hàng tháng tới vài trăm USD cho thiết bị này. Giá bán của thiết bị này trên trang Sears là 334,80 USD.

2, Thiết bị định vị GPS

Thiết bị định vị GPS giúp bạn tìm ra dấu tích của chiếc xe hơi bị mất tính đang ở đâu mới có thể nhờ cảnh sát vào cuộc và tìm được vị trí của chiếc xe nhanh nhất.

Bạn có thể cài đặt các thiết bị định vị GPS với xe hơi của mình để theo dõi vị trí của nó ngay trên smartphone.

Loại thiết bị định vị GPS kiểu này có nhiều loại được bán trên eBay hay Amazon. Bạn có thể mua thiết bị giống như các thiết bị của công ty LoJack (Mỹ) với giá vài trăm USD hoặc chọn mua các thiết bị có chức năng tương tự trên các trang mạng bán lẻ có giá mềm hơn.

3, Camera hành trình trên xe (dash cam)

Camera hành rình trên xe là thiết bị cho phép theo dõi từ xa những kẻ xấu có ý đồ xâm nhập vào xe của bạn. Trong trường hợp kẻ xấu lấy cắp xe, bạn cũng đã có đoạn video ghi lại hình ảnh nghi phạm để trình báo cảnh sát.

thiet-bi-cong-nghe-chong-trom-xe-hoi-3

Công cụ này có tính chất răn đe những kẻ xấu có ý định đánh cắp xe hơi giống như loại camera Rotating Dual Lens Dash Cam2 của Komando, loại camera hoạt động trong khi di chuyển. Bạn cũng có thể chọn bật camera này trong lúc ở công sở hay khi ở nhà. Những kẻ tội phạm thường ngần ngại hơn khi biết trong xe có gắn camera hành trình. 

Những thiết bị công nghệ chống trộm xe hơi thông minh rất thú vị sau đây thật hữu ích cho chiếc xe của bạn đấy.