5 bí kíp chọn mua smartphone không thể bỏ qua

159 Lượt xem

Những yếu tố nào cần quan tâm khi chọn mua smartphone tốt nhất? Sau đây là 5 bí kíp chọn mua smartphone như tốc độ xử lý, chất lượng màn hình, camre mà bạn không thể bỏ qua.

Đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp trong quá trình bạn sử dụng điện thoại di động, những yếu tố bạn hay sử dụng nhất nên khi mua người dùng cần lưu ý.

5-kinh-nghiem-chon-mua-dien-thoai

5 kinh nghiệm chọn smartphone hay mà bạn không thể bỏ qua

1. Vi xử lý

Bộ vi xử lý quyết định độ bền vững, máy khỏe hay không của chiếc smarphone. Nếu bạn dùng điện thoại với những tính năng cơ bản như nhắn tin, gọi điện, sử dụng một số ứng dụng cơ bản thì những điện thoại tầm trung có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn như Moto G5, Xiaomi Mi Max 2, Galaxy J7...

Trong trường hợp, bạn dùng điện thoại chơi game nặng hoặc trải nghiệm ứng dụng nên chọn mua dòng smartphone cao cấp trang bị vi xử lý Snapdragon 835, đơn cử như OnePlus 5, Xiaomi Mi Mix 2, Nokia 8, Google Pixel 2, LG V30, Samsung Galaxy S8 và Note 8.

2. Dung lượng pin và tốc độ sạc

Điện thoại sở hữu pin tốt, tốc độ sạc nhanh là lựa chọn số 1 cho những người hay phải di chuyển hoặc làm việc ngoài trời, ít có thời gian cắm sạc như Xiaomi Mi Max 2 (5.400 mAh) hoặc Galaxy A9 Pro (5.000 mAh).

3. Màn hình

Màn hình đẹp siêu nét, màn hình 4K sẽ cho hình ảnh video độ nét cao, độ sắc nét, tương phản tốt đặc biệt màn hình do Samsung và Sharp sản xuất. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý, màn hình độ nét cao sẽ tốn pin hơn, ngốn ram hơn.

4. RAM, dung lượng lưu trữ

Về cơ bản, Ram sẽ quyết định tốc độ nhanh chậm, độ mượt mà của điện thoại. Vì vậy, điện thoại hiện này phải tối thiểu khoảng 3GB Ram và hiện nay điện thoại có Ram cao nhất là 8 GB Ram. Nhưng Ram lớn cũng đồng nghĩa với việc tốn pin nên cũng không thật sự cần thiết nếu bạn khhông muốn thay thế Laptop.

Cũng như nhiều người thường chọn bộ nhớ máy thấp để giảm giá mua nhưng điều này cũng gây một số bất tiện cho bạn như theo thời gian khi bạn lưu trữ ảnh, video nhiều bộ nhớ sẽ đầy gây chậm máy hay luôn luôn phải ngồi xóa dữ liệu bớt. Khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng cả Google Drive, OneDrive để lưu trữ dữ liệu trên đám mây.

5. Camera

Không hẳn cứ Camera có pixel cao sẽ chụp ảnh đẹp hơn mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công nghệ, phần mềm, kỹ năng của người cầm máy, khẩu độ, kích thước cảm biến...

Những camera kép, tăng khẩu độ (số f nhỏ) giúp bạn có thể chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng được nhiều nhà sản xuất hiện nay quan tâm.

Cuối cùng, khi chọn mua smartphone mới là phụ kiện đi kèm, ví dụ như tai nghe, dây cáp sạc, cục sạc, cây chọc SIM. Bởi thực tế nhiều nhà sản xuất thường tiết kiệm chi phí bằng cách cắt giảm phụ kiện như OnePlus, Xiaomi...

Hy vọng 5 kinh nghiệm chọn mua smartphone này sẽ giúp bạn chọn được chiếc điện thoại như ý làm phần thưởng cho mình khi học tập, làm việc đạt kết quả tốt nhé.